A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Phú Thuận A2 xoá nỗi ám ảnh nhà vệ sinh trường học

Được vẽ các bức bích hoạ trang trí, nhà vệ sinh của Trường TH Phú Thuận A2 đã khoác lên chiếc áo mới. Với cách làm sáng tạo này, nhà vệ sinh của trường đã trở nên thân thiện và ý thức giữ gìn vệ sinh của học sinh cũng được nâng cao.

Để giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, đặc biệt là giữ gìn nhà vệ sinh trường học. Trường đã cho vẽ trang trí nhà vệ sinh. Công việc vẽ tranh nhà vệ sinh được thực hiện bởi giáo viên trong trường.

 

GV khối chuyên khoác lên áo mới nhà vệ sinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo đó, các bức tường khu nhà vệ sinh của trường trước đây bị mốc, rêu hay bong tróc sơn thì nay được đầu tư sơn mới. Bên trong và ngoài mỗi bức tường nhà vệ sinh thay vì có màu sơn đơn điệu thì nay được trang trí thêm những tranh bích hoạ phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học. Nội dung mỗi bức tranh đều hướng đến việc giáo dục bảo vệ môi trường, gắn bó với thiên nhiên, trường lớp.

 

 

Kết quả của GV nhà trường

 

Những hình ảnh sống động trên tường nhà vệ sinh vừa đẹp mắt, vừa mang ý nghĩa giáo dục đã giúp xoá nỗi ám ảnh của học sinh bấy lâu nay. Các thầy, cô giáo của trường đã tự tay vẽ những hình ảnh cỏ cây, hoa lá, các con vật ... đẹp mắt, sinh động trên các bức tường của nhà vệ sinh. Với kinh phí không nhiều, trường đã đem đến công trình vệ sinh sạch, đẹp và thân thiện, tạo niềm vui cho học sinh của trường.

 

Niềm vui của giáo viên trường

 

Nhà trường còn phối hợp với Ban Đại diện Cha mẹ học sinh vận động nguồn kinh phí xã hội hoá để thuê người thường xuyên quét dọn, đảm bảo nhà vệ sinh luôn sạch sẽ. Đến nay, nhờ giải pháp xây dựng nhà vệ sinh thân thiện, học sinh đã nâng cao ý thức, khu vệ sinh luôn được giữ gìn sạch đẹp.

                                                                                                                                                     Tác giả: Lê Quốc Tuấn

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan