Trường Tiểu học Phú Thuận A2 Tập huấn tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình cho cán bộ quản lí, giáo viên cấp tiểu học.

Nhằm trang bị cho cán bộ quản lí, giáo viên một số kĩ năng ứng dụng công nghệ thông tin, phương pháp, hình thức trong tổ chức dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình một số môn học đối với cấp tiểu học, ngày 11 tháng 11 năm 2021, Trường Tiểu học Phú Thuận A2 tập huấn tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình cho cán bộ quản lí, giáo viên cấp tiểu học.

Lớp tập huấn có sự tham dự của cô Lê Thị Thu Nguyệt, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Lê Hữu Quí, Phó hiệu trưởng, thầy Lê Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng cùng tất cả giáo viên dạy lớp, giáo viên dạy môn chuyên Âm nhạc, Mĩ thuật, Giáo dục thể chất, Tin học của trường đã dự đầy đủ.

Lớp tập huấn được tổ chức dưới hình thức trực tuyến tại các điểm cầu tham gia theo cá nhân. Tại lớp tập huấn, báo cáo viên giới thiệu và hướng dẫn học viên thực hành các phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến như phần mềm Google exe, Jamboard, Mentimeter, Padlet, Azota, Classpoint, Azota, Classpoint,... Các phương pháp tạo và khai thác học liệu; Hình thức và các bước xây dựng một kế hoạch bài dạy trực tuyến, …

Báo cáo viên chỉa sẻ tại lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn, cô Lê Thị Thu Nguyệt, Hiệu trưởng nhà trường cho biết việc tổ chức dạy học trực tuyến mà ngành giáo dục đang áp dụng được xem là giải pháp tối ưu nhất giúp chúng ta thích ứng với tình hình mới, Cô ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của giáo viên đã cập nhật, ứng dụng công nghệ trong việc dạy học trực tuyến trong thời gian qua. Sau lớp tập huấn, nhà trường yêu cầu tất cả giáo viên cần cố gắng nhiều hơn nữa trong việc nâng cao kỹ năng sử dụng thành thạo công nghệ thông tin trong xây dựng các kế hoạch bài dạy trực tuyến, sử dụng linh hoạt các công cụ hỗ trợ nhằm tạo hứng thú, kích thích tinh thần học tập của học sinh đang theo dõi từ xa qua kênh hình, kênh tiếng. Nâng cao trách nhiệm, phát huy vai trò của tổ kĩ thuật trong việc hỗ trợ kịp thời giáo viên, học sinh tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp, hiệu quả./.