A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mô hình “Ngôi nhà thân thiện” nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh Xanh - Sạch - Đẹp

Với mục đích giáo dục các em học sinh nhất là học sinh tiểu học biết cách phân loại rác thải, sử dụng rác thải tái chế để thực hiện các công trình, phần việc hiệu quả, vừa qua Trường Tiểu học Phú Thuận A2 vừa hoàn thành và đưa vào sử dụng mô hình “Ngôi nhà thân thiện”.

Ngôi nhà được thiết kế với chiều dài 120cm, chiều rộng 80cm, chiều cao 100cm và được bọc lưới được đặt ở sân trường để các em học sinh có thể phân loại và để rác thải tái chế vào trong.

 

Ngôi nhà thân thiện

 

Việc thực hiện mô hình Ngôi nhà thân thiện nhằm giúp giáo dục các em học sinh có thể phân loại rác hữu cơ, rác vô cơ, phân loại rác tái chế và rác thải sinh hoạt. Tổng kinh phí để làm Ngôi nhà thân thiện là gần một triệu đồng. 

 

Hình ảnh học sinh tham gia bỏ rác

 

Mỗi ngày, học sinh tham gia thu gom các chai nhựa trên lớp, sân trường trong giờ ra chơi sẽ bỏ vào ngôi nhà. Mỗi tuần, số lượng chai và giấy được bán 2 lần, tiền thu được ghi vào sổ và công khai hàng tháng.

 

 

Hàng tháng số tiền trong quỹ sẽ được lấy ra để giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức trao giải các cuộc thi, công trình, hoạt động của Liên đội.

                                                                                                    Tác giả: Lê Thanh Tâm

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan