HỌP BAN ĐẠI DIỆN CHA MẸ HỌC SINH ĐẦU NĂM HỌC 2018-2019

Trong các năm học vừa qua, hoạt động phối hợp giữa nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh hiện khá tốt, đã từng bước phát huy hiệu quả, đóng góp nhất định trong việc hỗ trợ nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Thực hiện Thông tư số 55/2011/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 11 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo , ngày 28/8/2018 Trường Tiểu học Phú Thuận A2 tiến hành họp, bầu Ban đại diện cha mẹ học sinh đầu năm học 2018-2019.

Cô: Lê Thị Thu Nguyệt triển khai nội dung họp

Trong buổi họp Cô Lê Thị Thu Nguyệt – Hiệu trưởng nhà trường đã quán triệt đến toàn thể các bậc phụ huynh những thông tin cần thiết: Về cơ sở vật chất trường, số lượng CB-GV- NV và học sinh, số lớp. ( Trình chiếu các thông tin, văn bản, hoạt động cơ bản của học sinh, GV để phụ huynh xem).

Cô Lê Thị Thu Nguyệt giới thiệu phụ huynh cơ bản về chương trình học từng khối lớp, cách học, cách phụ huynh cần hỗ trợ con em như: tư thế ngồi học, phụ huynh tạo được góc học tập cho con em ở nhà, tập học sinh ngồi vào bàn học, tập thói quen đọc sách cho con, cách quản lý con em sử dụng điện thoại, trò chơi geam… (  phân tích những lợi ích rèn thói quen tự giác, nền nếp học tập cho con em đồng thời nêu những tác hại khi học sinh sa đà vào điện thoại, trò chơi điện tử…)

Nhiều phụ huynh ý kiến, trao đổi với nhà trường về cách dạy, cách giáo dục con em… không khí buổi họp vui tác động hai chiều nhà trường- phụ huynh rõ  nét.

PHHS xem video hoạt động dạy- học trên trang tin của trường

Ban đại diện báo cáo tình hình hoạt động năm học qua và đề xuất những nội dung trọng tâm phối kết với nhà trường trong năm học 2018-2019. Nhiều phụ huynh thống nhất cao tinh thần xã hội hoạt động  hướng tới giáo dục toàn diện học sinh của Ban đại diện nhiều năm qua. Trên tinh thần đó Tất cả phụ huynh đều đề nghị củng cố Ban đại diện gồm thành viên như trước.

Cô Lê Thị Thu Nguyệt triển khai các khoản phụ huynh cần tham gia cho con em năm học 2018-2019 ( Trình chiếu) . Tất cả phụ huynh đều đồng tình với các khoản thu     ( có văn bản đính kèm dán công khai).

Buổi họp phụ huynh đầu năm học rất thiết thực làm sao cho phụ huynh cảm nhận được lợi ích khi đi họp phụ huynh đầu năm: Nắm được tình hình trường, lớp và quan trọng hơn là được trực tiếp nghe nhà trường triền khai cách quản lí con em, tạo con em thói quen tự ngồi vào bàn học, tự đọc sách, cách mà cha mẹ hỗ trợ giáo dục con chứ không làm thay con mọi việc. Cha mẹ cần truyền lửa, động lực cho con em mình trong cả quá trình học tập, định hướng tương lai. Thấy được lợi ích thật sự đó nên hôm nay phụ huynh  đi họp ngày đông đủ.

Nhà trường mong rắng các bậc phụ huynh đồng hành cùng với nhà trường trong công tác giáo dục toàn diện học sinh. Hướng đến học sinh tự tin, tự lực, biết phản biện, gắn kết thực tiễn, định hướng tương lại.

Tác giả bài viết:  Lê Thị Thu Nguyệt